Câu chuyện khởi nghiệp!

Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2013

Câu chuyện khởi nghiệp!


Bạn đang muốn kinh doanh và mong muốn có một ai đó cùng thực hiện những ý tưởng của mình,... Bạn có thể tham khảo bài viết này 
Ai cũng mong muốn tìm kiếm và quy tụ những con người nhiệt huyết, ham học hỏi, dám nghĩ lớn, dám làm, khát khao làm giàu và mong muốn được cống hiến. Với mong muốn cùng nhau thực hiện ý tưởng kinh doanh.


Từ câu chuyện thỏ và rùa…

Chuyện kể rằng: có một con rùa và một con thỏ cãi nhau xem ai nhanh hơn. Chúng quyết định giải quyết việc tranh luận bằng một cuộc thi chạy đua. Chúng đồng ý lộ trình và bắt đầu cuộc đua. Thỏ xuất phát nhanh như như bắn và chạy thụt mạng một hồi, sau khi thấy đã bỏ rất xa bạn rùa, thỏ nghĩ nó nên nghỉ mệt dưới một tán cây bên đường và thư giãn trước khi tiếp tục cuộc đua. Thỏ ngồi dưới bóng cây và nhanh chóng ngủ thiếp đi. Lúc này, thì rùa từ từ vượt qua thỏ và sớm kết thúc đường đua, dành chiến thắng. Thỏ giật mình tỉnh giấc và nhận ra rằng nó đã thua.

Nhưng cuộc sống không quá đơn giản như thế, câu chuyện không dừng ở đây…
Thỏ vô cùng thất vọng vì đã để thua và nó cố suy nghĩ. Nó nhận ra rằng nó đã thua chỉ vì quá tự tin, bất cẩn và thiếu kỷ luật. Nếu nó không xem mọi thứ quá dễ dàng và chắc thắng, thì rùa không thể nào thắng được nó. Vì thế, nó quyết định thách thức một cuộc đua mới. Rùa đồng ý. Lần này, thỏ chạy với tất cả sức lực của nó và chạy suốt một mạch về đích. Nó bỏ xa rùa đến mấy dặm đường và mang về một chiến thắng thuyết phục.

Và rồi, câu chuyện vẫn tiếp tục…

Rùa đã suy ngẫm kết quả và nhận ra rằng: nó không có cách nào thắng được thỏ trên đường đua vừa rồi. Nó suy nghĩ thêm một tí nữa và rồi thách thỏ một cuộc đua khác, nhưng có một chút thay đổi về đường đua. Thỏ đồng ý ngay. Chúng bắt đầu cuộc đua. Như đã tự hứa với lòng mình là phải luôn nhanh, thỏ bắt đầu chạy và chạy với tốc độ cao nhất cho đến bên bờ sông. Vạch đích đến lại còn đến 2km nữa ở bên kia sông! Thỏ đành ngồi xuống và tự hỏi không biết làm sao đây. Trong lúc đó, rùa đã đến nơi, lội xuống sông và bơi qua bờ bên kia, tiếp tục chạy và kết thúc đường đua. Lần này rùa đã thắng một cách ngoạn mục.

Và câu chuyện vẫn không dừng lại, liệu còn có một kịch bản khác…?

Đến đây, thỏ - rùa đã trở thành đôi bạn thân thiết và chúng cùng nhau suy ngẫm. Cả hai nhận ra rằng cuộc đua sau cùng có lẽ sẽ có kết quả tốt hơn. Vì thế, chúng quyết định tổ chức một cuộc đua cuối cùng, nhưng chúng sẽ cùng chạy chung một đội. Cuộc đua bắt đầu, thỏ cõng rùa chạy đến bên bờ sông, rùa lội xuống sông và cõng thỏ bơi qua bên kia bờ sông. Lên đến bờ, thỏ lại cõng rùa đưa cả hai cùng về đích. Và chúng cùng nhận ra rằng đã về đích sớm hơn rất nhiều so với các lần đua trước.


Thật tuyệt vời nếu mỗi người đều thông minh và đều có ưu điểm riêng, nhưng mỗi người đều có điểm mạnh và yếu điểm, bạn sẽ không bao giờ thực hiện công việc được hoàn hảo bởi vì luôn luôn có những trường hợp bạn không thể làm tốt hơn người khác.

Hãy tìm cho mình một đội nhóm trước khi thực hiện một ý tưởng nào đó!Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2012 Trần Thiên Văn | Marketing - Truyền thông thương hiệu
Trần Thiên Văn | Xây dựng chiến lược marketing - Truyền thông thương hiệu cho doanh nghiệp - Start-up - ĐT: 0966 602 780
Designed by BlogThietKe Cooperated with Duy Pham
Posts RSSComments RSS
Back to top